Make your own free website on Tripod.com

ก.พล1996 จำกัด

รับพิมพ์สิ่งพิมพ์ทุกประเภท โดยระบบออฟเซต ทันสมัยมากมาย

Address:
  บริษัท ก.พล (1996) จำกัด
882-882/2 หมู่ 12 ซอยธารากร 6 ถนนสุขาภิบาล 3 มีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
Phone: 02-517-5045 ,02-517-0492 ,02-517-9953,02-917-5721
Fax: 02-517-0492
Web Site:http://moohip.tripod.com/index1.html

ผลงานต่างๆ : http://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%81.%E0%B8%9E%E0%B8%A5+1996&hl=th&lr=&start=0&sa=N

 

Menu

หนังใหม่ล่าสุด
หน้าหลัก
Webboard
แนะนำหนังน่าดู
Game Zone
รัตจัง Spaces

 

ข่าวเด็ดวันนี้ !


             เทปผีซีดีเถื่อน ระบาด แฟชั่นไอส์แลนด์

ร.ต.อ. มนู นวมเทียน รอง  สว.กก.สส.บก.น. 3 เผย เทปผีซีดีเถื่อนระบาดหนัก ไอทีโซน บริเวณขายสินค้าเปิดใหม่ในศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ด้านพ่อค้าขายแผ่นของแท้วอนผู้ซื้อช่วยกันอุดหนุนของจริงอย่าซื้อของปลอม

จากการที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ได้มีการปรับปรุงและจัดโซนต่างๆของสินค้าใหม่ จึงทำให้เกิดโซนขายสินค้าที่เน้นขาย เทปผีซีดีเถื่อนที่ละเมิดลิขสิทธิ์เป็นจำนวนมาก บนบริเวณชั้น 4 ของห้างในส่วนของ ฝั่งไอทีโซน ร้อยตำรวจเอก มนู  นวมเทียน รองสารวัตรกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล  3 ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลพื้นที่บริเวณดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีแหล่งขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำพวก ซีดีเพลงและหนังที่ละเมิดลิขสิทธิ์ เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก แล้วยิ่งมีการมาเปิดเป็นแหล่งขายขนาดใหญ่อยู่ในห้างแบบนี้ จึงทำให้มีคนสนใจเข้ามาขายกันเป็นจำนวนมาก เป็นเรื่องที่สร้างปัญหาเรื้อรังมาโดยตลอดในระยะหลายปีมานี้ สำหรับปัญหาเทปผีซีดีเถื่อน ทั้ง ๆ ที่ก็มีการรณรงค์ก็แล้ว อะไรก็แล้ว แต่ไม่ได้ทำให้บรรดาผู้ซื้อ-ขายและผู้ผลิตเลิกผลิตเทปผีซีดีเถื่อนได้เลย มิหนำซ้ำกลับทำให้ระบาดหนักเข้าไปอีก

ต่อข้อถามที่ว่า แล้วทำไมทางตำรวจถึงไม่เข้าไปดำเนินการใดๆในเมื่อทราบสาเหตุและสถานที่แล้ว ตำรวจสายสืบ  ได้กล่าวว่า ความจริงแล้ว กรณีเกี่ยวกับคดีละเมิดลิขสิทธิ์แบบนี้ ถ้า ฝ่ายผู้เสียหายที่เสียผลประโยชน์จากการโดนละเมิดลิขสิทธิ์ไม่เข้ามาแจ้งความให้ตำรวจดำเนินการต่างๆ ทางตำรวจก็ไม่สามารถทำอะไรได้มาก อีกทั้ง การปราบปรามหรือจับกุมรายเล็ก ๆ ไม่มีประโยชน์ ดังนั้น ทำให้ปัญหาดังกล่าวยังไม่ลดน้อยลง จึงต้องวางมาตรการหรือหาแนวทางที่จะจับกุมรายใหญ่เพื่อเป็นการตัดขั้นตอนการกระจายสินค้า ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ทางกรมทรัพย์สินทางปัญญาได้จัดประชุมเชิงปฏิบัติการในระดับปฏิบัติการ เพื่อนำข้อมูลและข้อเท็จจริงมาปรับปรุงใช้เพื่อให้การปราบปรามปัญหาการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาต่าง ๆ ลดน้อยลง

ทางด้าน พ.ต.อ. ธีรพล คุปตานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 กล่าวเสริมว่า ขณะนี้แหล่งเดิมที่มีขายกันมาก คือ ตลาดมีนบุรี มีการขายสินค้าพวกนี้น้อยลง  เพราะย้ายไปขายในห้างกันเป็นจำนวนมาก แม้มาตรการการปราบปรามในช่วงที่ผ่านมาดูจะเข้มงวดแต่ยังไม่ได้ผล สืบเนื่องมาจากจะต้องหาหนทางเร่งปลุกจิตสำนึกให้คนหันมาซื้อของถูกกฎหมาย เพื่อให้คนซื้อและคนขายเกิดความละอายใจในการที่จะซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งเมื่อปลุกจิตสำนึกให้คนซื้อและคนขายเกิดความละอายใจ การซื้อเทปและซีดีถือเป็นการซื้อของโจร น่าจะทำให้คนซื้อและคนขายเกิดความละอายใจไม่ซื้อของผิดกฎหมาย ก็เชื่อว่าน่าจะทำให้ปัญหาการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาลดน้อยลงได้

ขณะที่ นายอำนาจ บุญเจริญ เจ้าของร้าน ฮอล ออฟ เฟรม ร้านขาย  ซีดี ดีวีดี เพลงและหนัง ที่ถูกลิขสิทธิ์ ชั้นใต้ดิน ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการเปิดชั้นไอทีโซนขึ้นมาใหม่บนชั้น 4 นั้น ทำให้ร้านขายพวกสินค้าละเมิดลิขสิทธ์เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก ซึ่งแต่เดิมนั้น สินค้าพวกนี้จะขายอยู่บริเวณแถวทางขึ้นบันไดที่ชั้น 3  มีเนื้อที่ขายเพียงเล็กน้อย ยังไม่มีร้านขายมากเท่าปัจจุบัน เหตุดังกล่าวทำให้กระทบต่อธุรกิจของทางร้านอย่างมาก ยอดขายตกลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่มีการปรับปรุงพื้นที่ใหม่ของทางห้าง อีกทั้ง ยังไม่เห็นเจ้าที่ตำรวจเข้ามาดำเนินการใดๆเลย ทั้งๆที่การขายสินค้าประเภทนี้มันผิดกฎหมายอยู่แล้ว จึงวอนขอให้ผู้ซื้อหันมาซื้อสินค้าลิขสิทธิ์เพื่อความถูกต้อง

“ ถ้าเป็นไปได้ ผมอยากขอความร่วมมือให้ประชาชนเลิกซื้อขายซีดีเถื่อนเถิด เห็นใจคนทำงานด้วยเถอะครับ เพราะถ้าขืนคุณยังอุดหนุนสินค้าพวกนี้อยู่ ผมคิดว่า อีกหน่อยคงไม่มีใครอยากจะผลิตหนังหรือเพลงให้เราฟังหรอกครับ เพราะทำออกมาก็มี แต่เจ๊งกับเจ๊าแล้วใครอยากจะทำให้เหนื่อยล่ะครับ สู้  เขาไปหากินทางอื่นไม่ดีกว่าเหรอ ถ้ายังปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้คาราคาซังอยู่ อีกหน่อยมีหวังคงได้ฟังเทปเปล่ากันแหง” นายอำนาจ กล่าว

ทางด้าน นายอุดร จอมทอง เจ้าของร้านบัวลอย ร้านขายแผ่นซีดี mp3 รวมเพลงฮิตต่างๆ ที่ชั้น 4 บริเวณไอทีโซนที่พึ่งเปิดใหม่ ของ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ได้เผยว่า ตนได้มาร่วมหุ้นกับเพื่อนเปิดร้านขาย แผ่น เอ็มพี  3  กับเพื่อนที่นี้เมื่อไม่นาน แต่ก่อนขายอยู่ที่ตลาดมีนบุรี ก็ขายได้เรื่อยๆ แต่ต้องคอยหลบๆตำรวจ และเมื่อได้ทราบข่าวว่าที่ห้างนี้ได้เปิดพื้นที่ขายสินค้าพวกนี้โดยเฉพาะ จึงได้ย้ายมาขายที่นี้ หลังจากย้ายมาก็ขายดีขึ้นมาก วันๆมีคนมาเดินซื้อแทบตลอดเวลา คงเพราะอยู่ในห้างด้วยทำให้หาง่ายซื้อสะดวก ราคาไม่แพง อีกทั้งทางห้างยังรับรองให้อีกด้วยว่า ถ้าขายแล้วไม่ต้องกลัวตำรวจจับ จึงทำให้ตอนนี้มีร้านขายเพิ่มขึ้นมาก และตอนนี้ทางห้างก็ได้ขยายพื้นที่ของไอทีโซนนี้ออกไปอีกด้วย เพราะพื้นที่เดิมใกล้จะเต็มแล้ว

 

เขียนโดย muchsamun

 

 

 

 


หนังใหม่ล่าสุด
รายการหนังเฉพาะแผ่น DVD-R
รายการหนังเฉพาะแผ่นปั๊ม